Uy Thế Việt Nam Tại Trung Nam Hải

Hoàng Hữu Phước, MIB

Qua bức ảnh này của Thông Tấn Xã Việt Nam về cuộc hội kiến của Đại Tướng Lê Hồng Anh với Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Trung Quốc kiêm Chủ Tịch Nước Trung Quốc Xi Jinping [1] ngày 27-8-2014 ở Bắc Kinh

 1-22861

chúng ta có thể nhận thấy những chi tiết sau:

1) Về trang phục: Đại tướng Lê Hồng Anh với chức vụ Thường Trực Ban Bí Thư Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam và dưới vai trò Đặc Phái Viên của Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đã vận bộ com-plê đen (black suit) của bậc thượng khách và chiếc cravat đỏ của ý chí quyền lực quyền uy cùng sự hào nhoáng hào hùng quyết tâm quyết liệt quyết thắng; trong khi Xi Jinping mặc bộ com-plê đen của vị chủ nhà chứng tỏ biết thế nào là cách ăn vận duy nhất đúng khi tiếp đón một thượng khách cực kỳ quan trọng đối với sự tồn vong của đất nước Trung Hoa và chiếc cravat xanh tươi tắn vốn luôn là màu của yêu chuộng hòa bình hòa hoản hòa khí nhun nhủn nhún nhường. Phải chăng vì thất bại trong thôn tính Biển Đông nên Trung Quốc buộc phải chọn màu xanh như thường lệ thường xuyên từ thời thượng cổ tức là hễ thua trận là ngay lập tức nhá nhá màu xanh theo kiểu snake camouflage tức là cách ngụy trang của bất kỳ loài nào trong số 81 loài rắn độc mạnh nhất của 534 giống thuộc 9 giòng họ mãng xà mỗi khi rình mồi và mỗi khi sợ gặp thú săn mồi being a predator and being a prey?

2) Về tư thế của thượng khách: Đại tướng Lê Hồng Anh chứng tỏ bản thân là người am tường nghi lễ ngoại giao của đẳng cấp lãnh đạo quốc gia giữ gìn quốc thể khi ngồi với áo veston đã cởi hết khuy [2] tỏ rõ sự đường bệ của người trên kẻ trước, hoặc chí ít cũng là đấng ngang hàng ngang cơ. Ngoài ra một vị Đại tướng “thân chinh” Bắc tiến ắt không để nhấm nháp Mao Đài mà là dùng thần uy để diệu võ giương oai trấn áp đối phương, triệt tiêu ý chí đối thủ, và hiên ngang thể hiện khí phách Việt Nam. Một vị Đại tướng làm chính trị luôn ở chiếu trên so với một chính khách xuất thân thuần hành chính công quyền chưa từng trận mạc xông pha.

3) Về đặc điểm cá nhân: Đại tướng Lê Hồng Anh

 ScreenShot202

có đôi mày … “cấp tướng” rất phù hợp cho mục đích tỏ trí thần uy và sự nghiêm trang nghiêm nghị kiểu “đừng hòng giởn mặt với ta” rất tương phản với gương mặt lồ lộ sự giả lả cầu tài của Xi Jinping vốn là chiêu thức của kẻ vừa mới làm quấy làm càn làm bậy.

4) Về uy thế Việt Nam: Trung Quốc cực kỳ trung thành trung hiếu với bài bản đối ngoại trịch thượng. Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Trung Quốc quang vinh vĩ đại kiêm Chủ Tịch Nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc vĩ đại quang vinh không tiếp vị thượng khách nào không cùng đẳng cấp với y. Kỳ này Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam đã không “ngự giá” đến Bắc Kinh, thay vào đó, Ông cử “đặc phái viên” buộc Xi Jinping phải trực tiếp hội đàm, ký kết. Mà vị “đặc phái viên” này không phải là một văn quan như theo thông lệ nhiều ngàn năm của toàn bộ các vương triều nước Việt, mà là một võ tướng, cứ như thể tuy cử đặc phái viên sang kết giao hữu hảo nhưng lại ngầm ý dọa nạt, dọa dẩm, dọa đe. Thần uy này đến nay mới thấy và sẽ là sử liệu độc đáo tuyệt vời của Việt Nam.

Xi Jinping, Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Trung Quốc quang vinh vĩ đại kiêm Chủ Tịch Nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc vĩ đại quang vinh, và Lê Hồng Anh, Thường Trực Ban Bí Thư Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam kiêm Đặc Phái Viên của Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam: một tương quan lực lượng mới, đó là sự lép vế của Trung Quốc.

Trung quốc xuống nước với Việt Nam.

Sức mạnh Việt Nam muôn năm [3].

Đảng Cộng Sản Việt Nam muôn năm!

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!

Hoàng Hữu Phước, Thạc-sĩ Kinh-doanh Quốc-tế

Ghi chú:

[1] Hoàng Hữu Phước. 25-7-2014. Ai Đẻ Ra “Tập Cận Bình”? https://hoanghuuphuocvietnam.wordpress.com/2014/07/25/ai-de-ra-tap-can-binh/

[2] Hoàng Hữu Phước. 22-6-2014. Dương Khiết Trì Run Sợ. https://hoanghuuphuocvietnam.wordpress.com/2014/06/22/duong-khiet-tri-run-so/

[3] Hoàng Hữu Phước. 07-7-2014. Sát Tàu. https://hoanghuuphuocvietnam.wordpress.com/2014/07/07/sat-tau-5/

Both comments and trackbacks are currently closed.