Diệt Tham Nhũng

Tư Vấn Chuyên Đề

Hoàng Hữu Phước, MIB

 ScreenShot658

Chống tham nhũng luôn là vị cứu tinh của tất cả các chức sắc hoặc ứng cử viên để có cái mà nói trong các diễn văn, phát biểu; do đó tham nhũng luôn tồn tại để đại sự chống tham nhũng luôn phát huy vai trò vị cứu tinh. Thế nhưng, hầu như chẳng mấy ai hiểu được tham nhũng là gì, và chính vì vậy mà việc chống tham nhũng trở thành việc trừu tượng, mơ hồ, lẫn lộn, khiến tham nhũng luôn tồn tại nhờ tấm áo khoác vô hình một cách vật chất cụ thể của nó.

Vì lý do trên, các lý giải sau sẽ như chiếc cọ nhúng vào lọ mực tàu để vẽ nên những nét chân phương chân thật nhất về tham nhũng để tham nhũng phải lộ diện cho một sự diệt tiêu trọn vẹn với sự thành công mà toàn nhân loại từ khai thiên lập địa cho đến nay vẫn chưa từng có tiền lệ.

1- Tham Nhũng Tại Việt Nam Không Phải Là Corruption

Bất kỳ ai học tiếng Anh cũng sẽ nói tham nhũngcorruption ở tiếng Anh. Nhưng không phải vậy. Đó là lý do cho sự cẩn trọng trong phát biểu, phản ảnh, và trả lời phỏng vấn mà những nội dung phát biểu, viết lách, trả lời phỏng vấn ấy sẽ được chuyển tải sang tiếng Anh, vì rằng tham nhũng ở Việt Nam không phải là corruption ở các nước Âu Mỹ.

Tham nhũng mà Việt Nam đã và đang chống – cũng như phe chống Việt đã và đang dùng để chống Việt – luôn chỉ là sự táy máy tiền bạc của các quan chức chính phủ và bộ máy hành chính công quyền đối với công quỹ và kho tàng nhà nước, cho đúng nghĩa của tham quan nhũng nhiểu.

Corruption mà Âu Mỹ đã và đang chống bao gồm ý nghĩa của sự suy đồi, mục nát, thối nát của giới quyền lực sử dụng quyền lực để thu lợi cho cá nhân như đưa hối lộ, nhận hối lộ, ăn cắp/chiếm đoạt tài sản chung, đòi hỏi thỏa mãn tình dục, mua quan bán chức, mua ưu thế bán ưu đãi trong kinh doanh, v.v. và v.v. Giới quyền lực bao gồm các quan chức chính phủ và bộ máy công quyền cùng các công chức, các đảng phái chính trị, quốc hội, ngành giáo dục, ngành tòa án, ngành báo chí truyền thông, cơ quan cảnh sát, các nhà thờ, các doanh nghiệp, khối tư nhân.

Việt Nam chống tham nhũng chứ không chống corruption, vì vậy anh nào là chức sắc Nhà Nước nhận tiền hối lộ hay bòn rút của công nếu bị bắt sẽ bị xử tội tham nhũng. Anh nào đưa hối lộ không bị kết tội tham nhũng. Anh nào bỏ một trăm triệu mua ghế công chức không bị kết tội tham nhũng. Anh nào dùng quyền lực tín ngưỡng hù dọa tín đồ để phá trinh tín đồ thì không bị kết tội tham nhũng. Anh nào dùng quyền lực báo chí truyền thông để kiếm chác nơi doanh nghiệp hoặc vu vạ trấn áp người khác thì cũng không bị kết tội tham nhũng. Cũng vì vậy mà tham nhũng luôn bị chống ở Việt Nam, tội phạm tham nhũng lần lượt đứng trước vành móng ngựa ở Việt Nam, song sự suy đồi, thối nát, mục ruỗng trong giới quyền lực trong xã hội thì sinh sôi nảy nở chỉ vì chỉ có các tham quan mới bị dính tội tham nhũng mà thôi, trong khi chính những vị còn lại trong danh mục giới quyền lực của phạm trù corruption mới là những kẻ tích cực tạo ra binh đoàn tham nhũng mới để lấp đầy tràn khoảng trống để lại từ sự xộ khám của các tham quan tham nhũng đó.

Cũng vì không hiểu chữ corruption nên khi trả lời phỏng vấn của các điều tra viên Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế Transparency International (gọi tắt là TI) về tình hình…corruption ở Việt Nam, vô số người dân vô tư nói về sự tham nhũng của cảnh sát giao thông, mà không biết rằng khi anh nói anh bị cảnh sát giao thông vòi vỉnh và anh phải cống nạp bao nhiêu tiền, thì cả anh cùng anh cảnh sát đều phạm tội corruption ngang nhau về mức độ phạm tội vì hoặc anh cảnh sát vòi vỉnh hoặc chinh anh đưa hối lộ để được tha cho lỗi vi phạm giao thông. Sự thật này khiến trong nhiều năm, các chỉ số về mức độ corruption của cảnh sát Việt Nam luôn là nghiêm trọng nhất trong các báo cáo hàng năm của TI.

2- Ngày Tàn Của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế

Vạn vật đều biến đổi. Nước chảy đá mòn. Nhưng không bao giờ có việc đá mãi mòn vì phải có lúc chạm đến phần cứng nhất để không còn mòn nữa, hình thành nên sự uốn khúc cố định của tất cả các con sông như ngày nay. Sụ thay đổi hình dạng của các con sông ngày nay ở Việt Nam không do nước chảy đá mòn mà do khai thác những thứ đã mòn, nghĩa là khai thác cát vô tội vạ.

Song, vạn vật đều biến đổi, nước chảy đá mòn, nên Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế cũng bị bào mòn, nhẵn thín, trọc lóc, đổi thay dòng chảy từng giúp nó ở hai vai trò lớn nhất của cuộc sinh tồn của nó : (a) quyền năng đánh giá xếp hạng các quốc gia như thể TI là một thực thể trong sáng, minh bạch, giương cao ngọn cờ chống corruption toàn cầu cho một thế giới bơt suy đồi, bớt thối nát, bớt mục ruỗng, vì sự đoan chính và công chính của loài người ; và (b) giúp phe chống Việt có cớ để dè bỉu dèm xiểm kích bác chê bai Chính phủ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và Đảng Cộng Sản Việt Nam cứ như thể tham nhũng là căn bịnh trầm kha đặc trưng độc quyền của một nhà nước Cộng Sản, dù Việt Nam cho phép các điều tra viên TI tự do vào Việt Nam kiếm tìm sự thật về corruption ở Việt Nam. Các bài viết hàng năm của tôi trên Emotino dựa theo các Báo Cáo Thường Niên của TI (tức CPI – Corruption Perceptions Index) hay cho ra các xếp đặt so sánh Việt Nam với phần còn lại của thế giới, như bài viết năm 2010 có các bảng về tỷ lệ bất lực của chính phủ trong chống tham nhũng (Chính phủ Việt Nam chống tham nhũng hiệu quả hơn Đức, Canada, Mỹ, Pháp, Anh, Nhật, Tàu), bảng so sánh nạn tham nhũng nghiêm trọng nhất ở các đảng phái chính trị (Đảng Cộng Sản Việt Nam không nằm trong danh sách đảng tham nhũng hàng đầu, mà tham nhũng hạng nhất là đảng cầm quyền Mỹ đứng đầu trong số 24 quốc gia toàn là tư bản); bảng so sánh các nước mà vấn đề tham nhũng nghiêm trọng nhất ở Quốc Hội và các cơ quan lập pháp (Việt Nam không có tên trong bảng này); bảng so sánh những nước mà vấn đề tham nhũng nghiêm trọng nhất ở cơ quan cảnh sát (Việt Nam cùng Azerbaizan có chỉ số tốt nhất): bảng so sánh những nước mà vấn đề tham nhũng nghiêm trọng nhất ở doanh nghiệp và khu vực tư nhân (Việt Nam không có tên trong bảng này); bảng so sánh những nước mà vấn đề tham nhũng nghiêm trọng nhất ở khối truyền thông (Singapore tồi tệ nhất; Việt Nam không có tên trong bảng này) ; bảng so sánh những nước mà vấn đề tham nhũng nghiêm trọng nhất ở khối công chức nhà nước (tồi tệ nhất là Nga và Thái Lan; Việt Nam không có tên trong bảng này); bảng ghi những nước mà vấn đề tham nhũng nghiêm trọng nhất ở khối tư pháp và tòa án (Việt Nam không có tên trong bảng này); bảng ghi những nước mà vấn đề tham nhũng nghiêm trọng nhất ở khối tôn giáo (tệ nhất là Na Uy); và bảng kê những nước mà vấn đề tham nhũng nghiêm trọng nhất ở khối giáo dục (Việt Nam không có tên trên bảng này).

Sự bào mòn của TI được thể hiện ở chỗ CPI 2014 của TI đã phải giản lược hóa, xóa bỏ các nội dung nhạy cảm phạm thượng như tôn giáoquốc hội chẳng hạn, đồng thời thêm thắt cho ra mục lục hợp thời thượng như đánh giá về corruption tại khu vực chính phủ/mua sắm công, khu vực đảng chính trị, khu vực cảnh sát, khu vực tòa án, khu vực hệ thống giáo dục & đại học, khu vực thể thao, khu vực tổ chức phi chính phủ NGO, khu vực sử dụng tài trợ cho vấn đề biến đổi khí hậu và cứu trợ, và khu vực công đoàn. Các chi tiết đánh giá cũng bị thay thế bằng những biểu đồ hiện đại, to đùng, đơn giản với những vòng tròn đen to hay nhỏ dành riêng cho giới bác học nghĩa là thiên hạ đừng hòng khai thác gì được chi tiết điều tra, ngoài bảng tổng sắp cho biết nước nào hạng mấy mà thôi, theo đó Đan Mạch hạng 1, Mỹ hạng 17, Cuba hạng 63, Mông Cổ hạng 80, Việt Nam hạng 119, Nga hạng 136, và Somalia hạng chót 174. Việt Nam có thể nói Đan Mạch tốt đấy. Việt Nam cũng có thể nói tôi không muốn kinh tế y như Cuba hay Mông Cổ để được cái hạng quá tốt là 63 và 80. Việt Nam cũng có thể nói hú hồn, ta còn nằm trên đại siêu cường quốc nguyên tử Nga, tuy giá như ta giàu và mạnh như ảnh. Nói tóm lại bảng báo cáo thường niên CPI của TI chỉ là một thứ đồ chơi chẳng có giá trị gì cả. Cái chính trên trang web của TI là kêu gọi đóng góp tài chính và đóng góp thông tin. Và TI đã chỉ còn là sự tồn tại vô nghĩa lý insignificant nonentity đáng thương hại.

Do khác biệt quá lớn không thể nào tương hợp giữa tham nhũng theo cách nghĩ của người Việt và corruption theo nội dung thực sự của thế giới Âu Mỹ, các phần dưới đây sẽ chỉ liên hệ đến các tham quan nhũng nhiểu tức các quan chức có tư túi tiền công quỹ khổng lồ hoặc nhận hối lộ thật lớn mà thôi.

2- Chống Tham Nhũng: Chuyện Luôn Luôn Dễ

Việc chống tham nhũng ở Việt Nam luôn luôn dễ: ai muốn nói chống tham nhũng thì cứ nói. Ông Nghị Hoàng Hữu Phước thì do là dân đen không có quyền lực chẳng có ô dù nên nói gì phải luôn có sách mách gì phải luôn có chứng như cung cách một thạc sĩ có đi học thiệt nên đưa ra sự thật rằng CPI của TI chỉ nói Việt Nam có tham nhũng nghiêm trọng ở ngành cảnh sát. Ông Nghị Lê Như Tiến thì do không là dân đen, có quyền lực, và có du ồ, nên có đặc quyền dùng trí tưởng tượng để tuyên bố hùng hồn rằng đoàn quân tham nhũng rất hùng mạnh đang đẩy lùi tập thể có ông ấy cứ như thể đoàn quân ấy có thể thấy được song ông và cái tập thể chống tham nhũng như chống cái cối xay gió của ông không nêu được đích danh ai và không cung cấp cho Chính phủ một cái tên nào để cứu nước trong cơn quốc nạn tham nhũng cả.

Việc chống tham nhũng ở Việt Nam luôn luôn dễ vì người tố cáo chỉ việc gởi thơ nặc danh tố cáo tham nhũng để được an toàn, khiến các thư tố cáo không có giá trị pháp lý, tố cáo suông mà không có bằng chứng cụ thể.

Việc chống tham nhũng ở Việt Nam luôn luôn dễ vì người tố cáo chỉ tố cáo nếu tên tham nhũng sừng sỏ nào đó muốn vu vạ mình, còn nếu y không vu vạ mình thì y cứ việc tham nhũng, tiền bạc nhà nước cứ việc bốc hơi, đất nước cứ việc điêu đứng.

Việc chống tham nhũng ở Việt Nam luôn luôn dễ vì người bị tố cáo luôn có nhân thân tốt vì là những đảng viên kỳ cựu có nhiều công trạng phục vụ tại nhiều địa phương mà chưa hề có tai tiếng gì trước khi bị tố cáo tham nhũng, nên việc xử lý – nếu phải xử lý – luôn được nương nhẹ, còn tài sản tham nhũng thì luôn có tỷ lệ thu hồi quá thấp, coi như Nhà nước thì mất trắng, kẻ phạm tội thì tích lũy tài sản kếch sù dành cho ngày mãn hạn tù.

3- Chống Tham Nhũng: Chuyện Không Bao Giờ Có Thể

Việc chống tham nhũng tại Việt Nam là điều bất khả thi do Việt Nam không xem hối lộ là từ đồng nghĩa với tham nhũng như corruption trong tiếng Anh. Không chống toàn bộ các hành vi suy đồi, thối nát, mục ruỗng thì không bao giờ giáo dục được giới trẻ trở thành tốt lành, lánh xa tham nhũng cùng bè bạn mật thiết của tham nhũng, lánh xa việc lợi dụng chức quyền để tư lợi.

Việc chống tham nhũng tại Việt Nam là điều bất khả thi do Việt Nam có nhiều chức sắc có quyền lực phát biểu ngu xuẩn (nhưng được giới truyền thông ưu ái ưu tiên lập lại) rằng không nên áp dụng án tử hình cho tội danh tham nhũng vì tội phạm tham nhũng cần sống lâu để khắc phục hậu quả.

Việc chống tham nhũng tại Việt Nam là điều bất khả thi do các quan chức đều có Đảng tịch, có tuổi Đảng dài lâu, và các cơ sở Đảng chưa bao giờ phát hiện đảng viên của mình có hành vi tham nhũng. Việc phát hiện là do (a) hậu quả quá nghiêm trọng trở thành sự thật hiển nhiên không còn có thể dấu diếm được, không thể không xử lý, (b) các công ty nước ngoài đã hối lộ nhiều năm trước đó nay bị chính phủ của họ phanh phui, và (c) nhân viên thuộc quyền tại cơ quan tố cáo do bị xử bức.

Việc chống tham nhũng tại Việt Nam là điều bất khả thi do việc bảo vệ nhân chứng chưa bao giờ là thế mạnh thực tế vầ hiệu quả tuyệt đối của cơ quan an ninh.

Việc chống tham nhũng tại Việt Nam là điều bất khả thi do không có phần thưởng thật cao về vật chất dành cho người tố giác hiệu quả thành cồng các vụ trọng án tham nhũng.

Việc chống tham nhũng tại Việt Nam là điều bất khả thi do Việt Nam xem trọng nghiêm minh chứ né xa nghiêm khắc, trong khi nghiêm minh chỉ có nghĩa nếu luật bảo tội tham nhũng một triệu đô-la Mỹ của anh sẽ bị phạt một trăm ngàn đồng Việt Nam thì tòa án phải phạt anh đúng một trăm ngàn đồng không bớt một xu, còn nghiêm khắc tương tự như việc anh tham nhũng một trăm ngàn đồng sẽ bị tịch thu toàn bộ gia sản của toàn bộ gia đình anh.

Việc chống tham nhũng tại Việt Nam là điều bất khả thi do toàn bộ ngành truyền thông không thực sự tham gia chống tham nhũng mà chỉ tải đăng những diễn văn hay phát biểu hùng biện chung chung mang tính chỉ đạo của các chức sắc về chống tham nhũng.

4- Tiêu Diệt Tham Nhũng

Chống tham nhũng ở Việt Nam rất khó khăn, gần như bất khả thi, do những lý do trên; song, tiêu diệt tham nhũng tại Việt Nam lại hoàn toàn khả thi vì :

– Chỉ ở Việt Nam mới tuyên bố tất cả sức mạnh chính trị và xã hội cũng như sự tập hợp sức mạnh toàn dân qua Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng, tạo tiền đề cho thế lực lấp biển dời non để tiêu diệt tham nhũng;

– Chỉ ở Việt Nam, nội dung chống tham nhũng mới luôn xuất hiện mọi lúc, mọi nơi, bởi mọi chức sắc địa phương và trung ương, tạo tiền đề cho việc chống tham nhũng phối hợp diễn ra ở toàn quốc, không chừa chốn dung thân cho tham nhũng; và

– Chỉ ở Việt Nam, người dân mới quan tâm và phát biểu rất tích cực đến chống tham nhũng, tạo tiền đề cho việc yêu cầu người dân chuyển từ tích cực nêu yêu cầu chống tham nhũng sang tích cực ra tay phát hiện và tố giác tham nhũng.

Ngoài ra, việc chống tham nhũng phải luôn đi kèm với việc

– tước quyền phát biểu của các chức sắc muốn nhẹ hóa tội tham nhũng, đòi cho tội phạm tham nhũng sống để khắc phục hậu quả, làm ngơ trước thực tế rằng số người tham nhũng có thể có rất nhiều, và việc chỉ một kẻ hiếm hoi nào đó bị phát hiện tham nhũng sẽ an hưởng tuổi già một số năm trong tù với sự chu cấp cao cấp của các con các cháu là tỷ phú nhờ tiền trên trời rơi xuống sẽ khuyến khích sự lớn mạnh khủng khiếp của binh đoàn tham nhũng mà Ông Nghị Lê Như Tiến có đặc quyền trông thấy;

– tịch thu toàn bộ tài sản của kẻ phạm tội tham nhũng, toàn bộ tài sản của bất kỳ thân nhân nào của y cũng như của người phối ngẫu của y nếu có sự giàu lên nhanh chóng và bất thường của các thân nhân này;

– đồng thời, ngoài việc thu đủ số tiền tham nhũng, luật pháp phải có khoản buộc kẻ phạm tội đóng tiền phạt tối thiểu gấp 10 lần số tiền tham nhũng để Nhà Nước nhập công quỹ sau khi trích ra tối thiểu 15% tặng thưởng người/tập thể có công tố giác và cung cấp tài liệu đưa đến việc xử án tham nhũng thành công;

– cho người dân nhất là nhân viên các cơ quan biết rằng không chỉ đơn giản cương quyết không để nhúng chàm để bản thân không kết vây cánh với tham nhũng là tốt, vì sự yên lặng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho đất nước về kinh tế và có khi bản thân cũng bị vạ lây không những do sự sụp đổ của cơ quan nơi mình công tác mà còn do sự vu cáo vốn là chiêu trò cố hữu của bọn tham nhũng khi tìm kẻ phải chịu tội thay mình; và cuối cùng là

– giáo dục trẻ thơ khinh bỉ tham nhũng, nguyền rủa tham nhũng, xem tham nhũng là sự điếm nhục gia phong, suy đồi, thối nát.

Các bạn cần tố giác tham nhũng, xin hãy gởi hồ sơ hoặc trực tiếp hoặc qua bảo đảm bưu điện, ghi Hoàng Hữu Phước, Đại biểu Quốc hội Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, 2bis Lê Duẫn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoàng Hữu Phước, Thạc-sĩ Kinh-doanh Quốc-tế

Tham khảo:

Hoàng Hữu Phước. 09-11-2013. Phát biểu của Đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước tại Quốc Hội ngày 07-11-2013 về Tham Nhũng . https://hoanghuuphuocvietnam.wordpress.com/2013/11/09/phat-bieu-cua-dai-bieu-quoc-hoi-hoang-huu-phuoc-tai-quoc-hoi-ngay-07-11-2013-ve-tham-nhung/

Hoàng Hữu Phước.13-9-2012 .Tham Nhũng. http://hhphuoc.blog.com/?p=82

Hoàng Hữu Phước. 20-5-2011. Chống Tham Nhũng. http://hhphuoc.blog.com/?p=24

Hoàng Hữu Phước. 2010. Tham Nhũng Tại Việt Nam. Bài đăng trên Emotino

Hoàng Hữu Phước. 2011. Vì Sao Việc Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế Đánh Giá Cảnh Sát Việt Nam Tham Nhũng Nhất Nước Bị Khai Thác Tối Đa

Both comments and trackbacks are currently closed.