Trò Hèn Của Thổ Nhĩ Kỳ

Và Trò Hèn Của Truyền Thông Phương Tây

Hoàng Hữu Phước, MIB

Từ khi Nga ra tay không kích IS ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên kêu khóc chuyện không phận nước mình bị phi cơ Nga xâm phạm.

Người trí tuệ biết ngay sẽ có chuyện lớn xảy ra vì:

– Ai cũng biết Thổ Nhĩ Kỳ là nơi chiêu mộ chiến binh Hồi Giáo không phải chỉ khu vực các nước Trung Đông mà còn từ những người Hồi Giáo ở tất cả các quốc gia khác trên toàn thế giới kể cả ở các siêu cường Âu Mỹ, huấn luyện và cung cấp vũ khí – tất nhiên do CIA Mỹ tài trợ chính – rồi đưa họ vượt biên giới tràn vào Syria gia nhập quân đoàn IS nhằm dùng vũ lực lật đổ Tổng thống Bashar Al-Assad, nên Thổ Nhĩ Kỳ không thể để yên cho Nga gây thiệt hại cho IS.

– Thổ Nhĩ Kỳ cũng là quốc gia Hồi Giáo nên tính theo xác xuất thì thế nào cũng có các quan chức, các sĩ quan quân đội hay an ninh thân IS và sẵn sàng ra tay theo lịnh của IS.

– Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên khối NATO, mà ở muôn đời và muôn nơi, mọi kẻ hèn kém thuộc hạng mà thành ngữ tiếng Việt gọi là theo đóm ăn tàn, tiếng Việt lóng là tép riu, còn tiếng Việt diễu cợt là xum xoe lập công. Cái sự như thế giống như mấy anh trước thuộc khối Đông Âu tức “phe xã hội chủ nghĩa bú sữa Liên Xô” khi xum xoe lạy xin vào NATO và EU thì ra sức chống đối Nga kịch liệt, đồng ý mở cửa biên giới và không phận cho Mỹ và NATO lập căn cứ cùng hệ thống hỏa tiển liên lục địa nhắm vào Nga. Gần đây nhất là Ukraine lật đật lập công với chủ mới đến độ hùng hổ tuyên bố áp dụng các chính sách kỳ thị đối với dân Ukraine gốc Nga đồng thời cấm sử dụng tiếng Nga trên toàn lãnh thổ Ukraine khiến dân Ukraine gốc Nga khẩn cầu Nga chấp nhận sự hiến dâng của họ giao toàn bộ bán đảo Crimea về với đất mẹ Nga làm NATO và Mỹ tự dưng mất đứt phần lãnh thổ chiến lược cực kỳ quan trọng lẽ ra có thể dùng để giam hãm khống chế các hạm đội Nga, chưa kể dân Ukraine gốc Nga chiếm đa số ở các khu vực lớn phía Đông cũng vùng lên xin Nga bảo vệ, gây xung đột vũ trang với quân đội Ukraine suốt hai năm nay. Hay như anh Campuchia tuy không thuộc NATO hay EU nhưng cũng có thói theo đóm ăn tàn xum xoe lập công với siêu cường Tàu nên cho Tàu vô Phnom Penh xây dựng Đại Lộ Mao Trạch Đông, nhận dân Tàu hàng triệu người nhập quốc tịch Campuchia để làm chủ đất đai áp sát biên giới Việt Nam, để yên cho các “đảng” quậy tưng bừng chống Việt Nam với lý do có sự lấn đất biên giới, và tại các hội nghị khu vực và quốc tế thì công khai ủng hộ Tàu, công khai tuyên bố mình tuy là thành viên ASEAN nhưng tuyệt đối không tham gia phê phán Tàu gây căng thẳng ở Biển Đông do Campuchia chẳng có hải phận dính dáng gì sất đến Biển Đông. Mà đã có thân phận hèn kém thì có khả năng đến 1.000% Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gây sự với Nga một cách cụ thể. Song, người trí tuệ chỉ có thể nghĩ rằng hành vi manh động nhất của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chỉ là tuyên bố đóng cửa không phận để gây khó khăn cho Nga không thể tấn công không kích IS.

Thế nhưng, Thổ Nhĩ Kỳ lại làm một việc là bắn rơi một phi cơ SU của Nga, khiến Mỹ và NATO phải cà lăm, lắp bắp, không thể ra mặt ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ, mà buộc phải “mềm hóa” các tuyên bố là mong hai bên Nga cùng Thổ Nhĩ Kỳ hãy vì đại cuộc chống khủng bố IS mà giải quyết bất đồng bằng đường ngoại giao.

Truyền thông phương Tây với bản chất đớn nhục đê hèn đã ngay lập tức có những bài viết ngợi ca rằng phi cơ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ được SU hiện đại nhất thế giới của Nga vì Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu những vũ khí chính xác uy lực tối tân. Thậm chí truyền thông phương Tây còn ngu xuẩn khi đưa tin phi cơ Thổ Nhĩ Kỳ là phiên bản F6 Falcon do Mỹ bán bản quyền cho Thổ Nhĩ Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ đã tự sản xuất ra từ 300 đến 600 chiếc F6 cho không lực Thổ Nhĩ Kỳ. Sự ngu xuẩn do mừng rỡ quá đà ở đây là (a) F6 là phiên bản cũ mèm nên Mỹ mới bán bản quyền chế tạo cho Thổ Nhĩ Kỳ, nay phiên bản cũ mèm F6 có thể bắn hạ SU tối tân của Nga ắt do phi công Thổ Nhĩ Kỳ giỏi hơn phi công Mỹ là những người luôn khiếp sợ SU; (b) Thổ Nhĩ Kỳ tự sản xuất hàng trăm F6 ắt là cường quốc kỹ thuật, tài chính, và quân sự, nhưng lại chỉ là một quốc gia tép riu của NATO; (c) hỏa tiển không-đối-không gắn trên F6 của Thổ Nhĩ Kỳ ắt uy lực cực mạnh nên…đẩy phi cơ SU của Nga văng tuốt qua lãnh thổ Syria chứ không rơi xuống Thổ Nhĩ Kỳ như các cáo buộc rằng phi cơ Nga xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ tức bay bên trong lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ; và (d) Thổ Nhĩ Kỳ ngay lập tức cầu cứu NATO và Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc hóa ra Thổ Nhĩ Kỳ sợ quýnh sợ quáng phải chạy tóe khói đi méc cha méc mẹ sau khi đã làm chuyện dại dột ư.

Sự thật là đã không có cuộc không chiến nào xảy ra nên không thể nói F6 đã chiến thắng SU. Sự thật chỉ có chuyện SU trên đường trở về căn cứ đã bị F6 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn lén. Tung hô Thổ Nhĩ Kỳ chẳng khác nào tung hô chuyện một chiến xa hiện đại của Nga vì mất cảnh giác ngừng lại, mở nắp tháp pháo để chỉ đường cho một sĩ quan Thổ Nhĩ Kỳ đội mũ bê-rê xanh của Liên Hợp Quốc đang ra hiệu xin giúp đỡ, bị viên sĩ quan này ném vô xe một quả pháo đại Made-in-Tàu làm tanh banh chiến xa Nga vậy. Cũng chẳng khác nào chuyện có thật là khi quân tình nguyện Việt Nam tiến quân như chẻ tre truy sát Khmer Đỏ, giải phóng đến đâu bàn giao ngay vùng miền cho quân “cách mạng” Campuchia đến đó, và quân “cách mạng” này có nhóm đã phản phúc xả súng bắn như mưa vào lưng quân tình nguyện Việt Nam, và nếu bọn phản phúc ấy có tung hê lên rằng chúng có khả năng tiêu diệt các chiến binh Việt Nam mình đồng da sắt mà Mỹ khiếp sợ thì sẽ y như chuyện truyền thông phương Tây tung hê F6 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ được SU của Nga vậy.

Sự chủ quan của Nga rằng sẽ không ai dám ra mặt công khai ủng hộ IS đã khiến Nga mất một chiếc SU cùng một trực thăng cứu hộ khi bay vào lãnh thổ Syria (không phải Thổ Nhĩ Kỳ) để cứu hai phi công, và phiến quân IS khoe đã tiêu diệt được một phi công Nga. Từ bài học này, Nga đã quyết định các SU trên đường ném bom không kích IS sẽ được các phi cơ tiêm kích hộ tống, nghĩa là các F6 của Thổ Nhĩ Kỳ hay của NATO sẽ phải đương đầu không chiến với các chiến đấu cơ tiêm kích của Nga nếu dám manh động, không còn cảnh SU đơn thương độc mã trút hết bom đạn vào các mục tiêu IS rồi trên đường mang bụng rỗng trở về căn cứ lại bị tấn công hèn nhát từ sau lưng của những kẻ không bao giờ dám mở miệng xưng danh kẻ thù trực tiếp chống Nga.

Tất nhiên, chỉ có người ngu, người tình nguyện ngu, và người khôn không muốn nói về cái hèn hạ của truyền thông phương Tây mới tin vào các bản tin của truyền thông phương Tây dù các bản tin ấy ca ngợi Nga hay công kích Nga, ca ngợi Việt Nam hay công kích Việt Nam.

Việc Nga nên làm nhưng đã không làm là tấn công phá hủy ngay vài căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bên trong lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ bằng các hỏa tiển hành trình Sizzler khủng khiếp để dằn mặt những kẻ theo đóm ăn tàn khác trong khối NATO.

Việc Nga nên làm và sắp thực hiện là cấm vận kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ để tạo đối trọng trong hoàn cảnh NATO và EU vẫn đang cấm vận kinh tế Nga. Việc cấm vận Thổ Nhĩ Kỳ phải thật mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả, nhằm làm suy yếu thực sự Thổ Nhĩ Kỳ như những gì một tên theo đóm ăn tàn của NATO phải gánh chịu, do kẻ theo đóm ăn tàn luôn nguy hiểm vì thân phận thấp kém hèn hạ của chúng khiến chúng luôn lập công với chủ nhân bằng những hành động điên rồ hung hãn nhất.

Việc Nga nên làm và sắp thực hiện là nhân cơ hội thực hiện việc bố trí các hệ thống phòng không hiện đại nhất tại Syria để trực tiếp bắn hạ ngay những phi cơ nào của Thổ Nhĩ Kỳ hay NATO dám xâm phạm không phận Syria để bắn lén phi cơ Nga.

Nga nên chuyển tỷ tỷ USD chi ra hàng năm cho việc du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ và mua sắm hàng hóa của Thổ Nhĩ Kỳ, sang Việt Nam, đối tác chiến lược luôn đáng tin cậy của Nga ở khu vực này của thế giới.

Hoàng Hữu Phước, Thạc-sĩ Kinh-doanh Quốc-tế

Advertisements
Both comments and trackbacks are currently closed.