Chống Trọng

Hoàng Hữu Phước, MIB

12-7-2019

Như đã hé lộ trong một bài viết hai năm trước năm ngoái, tôi khi xưa là một hài nhi sinh thiếu tháng mà sau này tôi khôi hài hý hước diễu hề với mấy đứa cháu rằng ấy chẳng qua vì tôi ham vui muốn chóng nhanh bơi chui năn nê bò toài trườn ra sớm để học sớm hơn thiên hạ vài tháng vốn quá đủ cho tôi vọt lên chiếm lĩnh ngôi cao hạ bệ tất tần tật giới tinh hoa trí thức chính trị xôi-thịt (hoặc giới tinh hoa trí thức chính trị cháo-trắng) sau này. Do chỉ là một hình hài có đầu nhỏ như trái chanh xanh Việt Nam vỏ dày cui (nhỏ bằng 1/4 quả chanh vàng Mỹ vỏ mỏng dính và ½ trái chanh dây Đà Lạt vỏ cứng), da mỏng như giấy perlure (tiếng lóng tân thời 2019 gọi là “xuyên thấu”), và sống được nhờ uống sữa của các nữ tu Công Giáo (gần trường tiểu học Phan Đình Phùng Quận 3 Sài Gòn) cùng sự ăn chay cầu nguyện Phật Bà của Bà Ngoại tôi, Ba tôi đã đổi tên tôi trên giấy tờ khai sinh từ Hoàng Ngọc Ẩn (tên đầy đủ của nhân vật anh hùng hào hiệp của tiểu thuyết Châu Hoàn Hiệp Phố của nhà văn Phú Đức) thành Hoàng Hữu Phước. Cũng do tôi èo uột khó nuôi, Má tôi – như tuyệt đại đa số phụ nữ Nam Bộ khác không thờ phượng Con Chúa Trời – đem tôi đến một “cậu Trạng” để được “làm phép” và được “cậu” đặt cho một tên để thường gọi ở nhà là Trọng, với lời phán rằng “cái đứa tiểu nhi này ngày sau sẽ được người đời kỉnh trọng nên ta đặt cho nó tên thánh là Trọng” khiến tôi từ thân hình lực lưỡng vài chục gờ-ram lúc ở Từ Dũ đại nhảy vọt thành thân thể Su Mô 84 ký-lô-gờ-ram lúc ở FOSCO nay còn 70 cân vác lúc trở về từ Quốc Hội để bái tổ vinh quy. Vì thế mà cho đến tận ngày nay ai đến khu nhà Ba Má tôi trong ngõ 16 Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh, hỏi thăm “nhà cậu Trọng con Thầy Hai Cô Hai” sẽ được hướng dẫn tận tình đến đúng cửa đúng nhà, còn nếu hỏi “nhà ông Phước con ông Cương bà Hường” thì sẽ được chỉ đi ra phi trường Tân Sơn Nhất mua vé bay ra Hà Nội đến 8 Chu Văn An hoặc chỉ lung tung đi khắp các quận từ nội ngoại thành Thành Phố Hồ Chí Minh xuống đến nội ngoại rừng U Minh Thượng ở Cà Mâu.

Tuy nhiên, Chống Trọng không phải là chống đối cái cậu Trọng tên Hoàng Hữu Phước ấy, mà là Chống Trọng có tiếng Anh là anti-NguyenPhuTrong do Nguyễn Phú Trọng mới là cái tên của người được nhân dân và hậu thế kính trọng, chứ làm gì có phần của Hoàng Hữu Phước mà mơ.

Người Việt Nam lãnh đạo đất nước (Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, Việt Nam Cộng Hòa, Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam) và nhiều tầng lớp dân chúng có giáo dục gia đình “thiên Khổng” thì ai ai cũng chống-tham-nhũng.

Chống-tham-nhũng có thể trong tâm thức tâm trí không bao giờ nói ra ngoài.

Chống-tham-nhũng có thể trong ước ao cháy bỏng sục sôi không bao giờ tràn ra ngoài.

Chống-tham-nhũng có thể trong phát biểu nghiêm túc trực ngôn.

Chống-tham-nhũng có thể trong phát biểu ví von né tránh kiểu “bầy sâu”.

Chống-tham-nhũng có thể trong phát biểu công thức chung kiểu bầy đàn.

Chống-tham-nhũng có thể trong phát biểu bông đùa.

Chống-tham-nhũng có thể trong đọc diễn văn soạn sẵn hay đọc lời thoại diễn tuồng mà cả hai đều trên sân khấu.

Chống-tham-nhũng có thể trong bản chương trình hành động mỵ dân mà dân chẳng ai nghe hay đọc.

Chống-tham-nhũng có thể trong viết văn viết báo xã luận trám chỗ trống.

Chống-tham-nhũng có thể trong viết bài thu hoạch đợt tập huấn chính trị của cán bộ nguồn.

Chống-tham-nhũng có thể để không biến mình trở nên lạc lõng giữa chợ đời đen bạc mà viết tắt là chợ đen.

Toàn bộ 11 cái chống-tham-nhũng trên giúp mọi người hoặc vui vẻ, hoặc ồn ào, hoặc dễ ngủ gật ngủ mê ngủ say, hoặc đạt cao điểm – tất cả khiến thời gian dần trôi, mãi trôi, tuồn tuột trôi cuốn theo danh dự quốc gia, an ninh quốc phòng, uy tín quốc tế xuống làm lớp bùn mùn đáy ao sen nơi có mấy nữ đến ở truồng chụp ảnh tung lên mạng chùa để hoặc được đàn ông ngắm với nước dãi ràn rụa hoặc với bình phẩm bực bội phẫn uất hét toáng lên rằng sao vú thế bụng này mông nọ mà “uổng trờ” làm chi vậy hỡi Trời.

Điều nổi bật của nhân vật Nguyễn Phú Trọng thì toàn dân tộc Việt Nam ai cũng biết: Ông là lãnh đạo Việt Nam duy nhất (Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, Việt Nam Cộng Hòa, Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam) diệt tham nhũng. Chống tham nhũng thì tất nhiên hoàn toàn khác với diệt tham nhũng. Từ 30-4-1975 đến nay có nhiều cái “chống” trên các tấm tranh cổ động dựng ở các ngã tư đường gió bụi; cũng tại “chống” quá nhiều mà những cái được viết ngay sau chữ “chống” được mặc sức tỏa lan, từ “chống tác hại thuốc lá” đến “chống tự diễn biến”, “chống hàng gian hàng giả”, và “chống tham nhũng”, v.v. và v.v.

Hoàng Hữu Phước là người khai sinh ra trào lưu chống chống-Cộng mà ngày nay tỏa lan hùng mạnh trên không gian mạng.

Hoàng Hữu Phước là người phát hiện ra chiêu trò chống-Nguyễn-Phú-Trọng nên phát động tân trào lưu chống chống-Nguyễn-Phú-Trọng.

Khi nói Nguyễn Phú Trọng là duy nhất, ta thấy điều liên tưởng rõ nét đến ngay về mặt ngôn ngữ ngôn từ là: Ông chỉ có một mình. Vì Ông chỉ có một mình, bọn chống Nguyễn-Phú-Trọng an nhiên phá hoại đại cuộc diệt tham nhũng của Ông, mà điển hình là bọn ngợm ở Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh trong vài năm trở lại đây ngang nhiên đưa Phan Nguyễn Như Khuê là chức sắc mất tư cách có tỳ vết ở Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh trong việc cấp tốc thăng chức cho phe nhóm dù không còn quyền lực phân công bổ nhiệm (báo chí đã từng làm rùm beng việc này) ra làm nghị sĩ lãnh đạo Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Thành Phố Hồ Chí Minh Khóa XIV và Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh, đưa Tất Thành Cang có tỳ vết ở Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh (báo chí đã từng làm rùm beng việc này) đảm nhiệm chức vụ quan trọng khác trong Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh, đưa Trần Hoàng Ngân có tỳ vết ở Học Viện Cán Bộ Thành Phố Hồ Chí Minh (báo chí đã từng làm rùm beng việc này) sang làm Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Phát Triển Thành Phố Hồ Chí Minh, v.v. Cái bọn ngợm đã hoặc tiếp tay với hoặc làm ngơ cho Mặt Trận Tổ Quốc cả gan vuốt râu hùm dám ra tay phá hoại “buổi hiệp thương” lần 1 của ứng cử viên tự do Quốc Hội Khóa XIV Hoàng Hữu Phước năm 2016 thì có việc gì mà chúng không dám làm từ bổ nhiệm bọn tay sai tham nhũng đục khoét tanh banh kho tàng cho đến chống Nguyễn Phú Trọng cơ chứ!

Trước nguy cơ vấn nạn nhiều chục ngàn tỷ tiêu cực sắp bị thanh tra phanh phui, Nguyễn Thị Quyết Tâm và Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh “quyết tâm” bày chuyện lật lại dự án đầu tư xây Nhà Hát Thủ Thiêm mà Hoàng Hữu Phước gọi mĩa là Nhà Hát Thiểm Thu với vốn vài ngàn tỷ đã ngâm hàng chục năm qua nhằm 4 mục đích gồm (a) tạo danh tiếng chăm lo cho đời sống tinh thần của nhân dân, (b) tạo danh tiếng thanh liêm chục năm qua tiền vẫn còn nguyên dù người tinh ý sẽ nhận ra ngay rằng tiền chỉ hoặc vơi đi hoặc tăng thêm do lãi suất tiền gởi ngân hàng chứ làm gì có chuyện còn nguyên, (c) tạo ra dư luận ồn ào hoặc ủng hộ hoặc phản đối khiến việc tung hỏa mù này làm không ai còn nhận ra cái sự thanh tra nhiều chục ngàn tỷ đầy đe dọa đang rất cận kề, và (d) chứng minh hùng hồn các lãnh đạo Thành Ủy “cựu trào” đã có quan tâm cất riêng số tiền khổng lồ ấy để sau này lo cho đời sống tinh thần của người dân chứ không như lời cáo buộc của nghị sĩ Hoàng Hữu Phước rằng Thành Ủy đã tự tung tự tác chi 2 triệu USD cho David Dương.

Người tỳ vết và bất tài như Nguyễn Thiện Nhân mà làm Bí Thư Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh thì dứt khoát cái thành phố vua của tỳ vết này sẽ gặt hái thêm vô số những tỳ vết từ những nhân sự “tinh hoa trí tuệ của Đảng” mà Thành Phố Hồ Chí Minh đã hoặc lấy tiền thuế của nhân dân để hào phóng nặn ra lúc nhúc những nhân tài như Tề Trí Dũng, hoặc đã bổ nhiệm tầm bậy tầm bạ từ “thanh niên” lên lãnh đạo công ty có tên “Trường Sơn” để xung phong làm đường Nguyễn Hữu Cảnh lồi lỏm sụp lún như đường kháng chiến Trường Sơn thành mối nhục trước đây và ngập lụt ngày nay hoặc Lê Tấn Hùng cùng Vân Trọng Dũng hiện nay ở Sagri, hoặc toàn bộ Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh làm thất thoát vốn cho dự án Công Viên Sài Gòn Safari, v.v. và v.v.

Tất cả các hành vi và hành động của Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh rõ ràng muốn vô hiệu hóa tiến trình diệt-tham-nhũng của vị anh hùng dân tộc Nguyễn Phú Trọng. Hay chỉ đơn giản tại vì Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh chỉ có đảng viên cấp lãnh đạo toàn hạng thứ phẩm và phế phẩm thôi sao?

Sagri ư? Công Viên Sài Gòn Safari 500 triệu USD ư? Đại công trình “đường trên cao” ư? Giải quyết sự cố Thủ Thiêm ư? Ư ư và ư ư?

Người ngoài Đảng như Hoàng Hữu Phước dù không ở đẳng cấp nhân tài vẫn xem các việc ấy như mấy thứ công tác cỏn con mà ông ta tất nhiên dễ dàng ra tay hoàn thành mỹ mãn cứ như là chuyện nhỏ như cọng cỏ hay nhỏ như cùi chỏ hoặc nhỏ như mũi lỏ thò lò. Nhưng Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh không ngu gì phá luật mời Hoàng Hữu Phước ra làm lãnh đạo Sagri, lãnh đạo “học viện”, lãnh đạo “công ty bình phong”, quản lý vốn tiền và vốn vàng của Thành Ủy. Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh chỉ sử dụng toàn những đảng viên nào tuy không chút năng lực quản trị và chẳng chút đạo đức con người gia giáo nhưng có tài năng làm sụp đổ bất kỳ định chế nào có liên quan đến bạc tiền tài chính, lẽ nào không dấy lên mối hồ nghi trong công luận rằng do lấy vốn công làm của riêng để chia chác với nhau nên ăn đồng chia đủ, ai lộ thì cố tự chịu, không “hé lộ” tên lãnh đạo, rồi Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ giải cứu bằng cách chuyển qua công tác lãnh đạo nơi khác nếu có thể ư? Tìm trên cái tờ báo nào của Đảng để có được chí ít một cái tên một lãnh đạo Đảng – còn sống hay đã quy tiên – có công trạng thanh liêm, tài ba, đức độ, diệt tham nhũng thành công đây? Hay chỉ thấy khiếu kiện của dân Thủ Thiêm, khiếu kiện của dân chúng nơi này nơi nọ đối với việc đó việc kia – nghĩa là gián tiếp khẳng định Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh nhiều chục năm qua đã là nơi tụ tập hùng cứ của những đảng viên cấp cao phản Đảng, phản quốc, phản dân, và nay là phản Nguyễn-Phú-Trọng?

Nguyễn Thị Quyết Tâm đã từng quyết tâm công khai khóa miệng nghị sĩ Hoàng Hữu Phước giữa chốn đông người.

Các lãnh đạo Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh nay khóa miệng nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh qua việc bổ nhiệm những kẻ có tỳ vết vào các cương vị quan trọng của Đảng Bộ Thành Phố Hồ Chí Minh như sự công khai thách thức dân chúng Thành Phố Hồ Chí Minh vậy. Còn nếu nhân dân bẻ khóa và nêu chất vấn thì lãnh đạo Thành Phố Hồ Chí Minh lập tức dẫn lời vàng của Tổng Bí Thư ra cứu nguy rằng “không có vùng cấm” nên dân chúng đừng có lo, vì lãnh đạo Thành Phố Hồ Chí Minh rất cầu thị, luôn lắng nghe ý dân.

Chống Cộng là hành vi của bọn hoặc đã bị cộng sản đánh cho đại bại hoặc sợ cộng sản sẽ đánh cho đại bại. Chống Cộng đã bị Hoàng Hữu Phước biện luận thành “Chống Nga” cho đúng bản chất vấn đề.

Chống Cộng Sản Việt Nam là hành vi của bọn đã bị Cộng Sản Việt Nam đánh cho đại bại. Chống Cộng Sản Việt Nam đã bị Hoàng Hữu Phước biện luận thành “Chống Việt” cho đúng bản chất vấn đề.

Oái oăm thay, Chống Nguyễn Phú Trọng lại là hành vi của những đảng viên cấp cao của Đảng Cộng Sản Việt Nam tại Thành Phố Hồ Chí Minh trong ngang nhiên bảo trợ chở che đùm bọc vây cánh tham nhũng như thách thức đại cuộc diệt tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng.

Hoàng Hữu Phước nay lại phải khai hỏa thần công dấy lên phong trào chống chống-Nguyễn-Phú-Trọng vậy.

Thế sự quốc gia xem ra chẳng khác mấy cuộc hý trường!

Hoàng Hữu Phước, Thạc-sĩ Kinh-doanh Quốc-tế, Nghị-sĩ Khóa XIII, Nhà Chính-trị Cộng-sản Dân-tộc Thiên Khổng

Tham khảo:

Giới Tinh Hoa Chính Trị: Giới Tinh Hoa Chính Trị Việt Nam Sẽ Phải Thay Đổi Năm 2021  November 23, 2016

Bà Ngoại: Hoa Tàu December 24, 2015

Ba Tôi: Ba June 18, 2019

Nguyễn Phú Trọng: Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng February 14, 2016

Hoàng Hữu Phước: Anh Hùng November 29, 2018

Ao Sen Ở Truồng: *** Ở Truồng Với Sen June 22, 2019

Diệt Tham Nhũng: Diệt Tham Nhũng October 30, 2015

Tất Thành Cang: 30- Tất Thành Than May 14, 2018

Trần Hoàng Ngân: Thư Gởi Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân   14-6-2017

Nguyễn Thị Quyết Tâm: Vấn Đề Tâm Thần Của Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm March 5, 2016

Nhà Hát Thiểm Thu: Nhà Hát Thủ Thiêm October 30, 2018

Chăm Lo Cho Đời Sống Tinh Thần Của Nhân Dân: Nhân Tâm: Thiện Nhân và Quyết Tâm October 17, 2018

Cứu Nguy Các Lãnh Đạo: Đất Chóe October 9, 2018

2.000.000 USD Cho David Dương: Rác Rến February 28, 2017

Nguyễn Thiện Nhân: Nguyễn Thiện Nhân June 10, 2016

Nhân Tài: Hiền Tài May 22, 2019

Ngập Lụt: Vì Sao Thành phố Hồ Chí Minh Ngập October 3, 2016

Phá Luật: Phá Luật April 17, 2016

Không Năng Lực Quản Trị Nhà Nước: Báo Động Về Năng Lực Của Lãnh Đạo Thành Phố Hồ Chí Minh October 27, 2016

Khiếu Kiện Của Dân: Nét Mới Cần Phải Có Tại Thành phố Hồ Chí Minh February 19, 2016

Nguyễn Thị Quyết Tâm đã từng quyết tâm khóa miệng nghị sĩ Hoàng Hữu Phước: Nguyễn Thị Quyết Tâm January 22, 2016

Thách Thức Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh: Khi Đảng Ở Thành Phố Hồ Chí Minh Bất Lực June 10, 2019

Làm Chính Trị: Làm Chính Trị & Làm Loạn  January 12, 2017

Thiên Khổng: Cộng Sản Việt Nam Phải Dân Tộc Và Thiên Khổng June 28, 2019

Giải thích từ ngữ:

Chính trị/chính khách xôi thịt: tiếng lóng của dân Sài Gòn miệt thị nền chính trị/bọn chính khách tụ tập kiếm ăn đú đởn nhậu nhẹt chứ chả phải để “làm chính trị” mà phát âm Miền Nam bỡn cợt thành “làm chính chị chính em” với “chị em” là tiếng lóng chỉ đĩ điếm và “làm chị em” mang nghĩa đú đởn với đĩ điếm.

Chính trị/chính khách cháo trắng: tiếng lóng của Hoàng Hữu Phước ở Thành Phố Hồ Chí Minh miệt thị nền chính trị/bọn chính khách tụ tập chui vào Đảng Cộng Sản để kiếm ăn chứ chả phải để “làm chính trị” nhưng sử dụng ngọn cờ chính nghĩa danh dự của Đảng và sự phân công của Đảng để danh chính ngôn thuận mở mồm nói toàn về lý tưởng thanh sạch như tô cháo trắng nhưng khi đổ bể ra thì thất thoát tràn lan tùm lum tòe loe không phải là cháo trắng mà toàn là tỷ tỷ đồng.

Both comments and trackbacks are currently closed.