Hoàng Hữu Phước Và Vatican

Hoàng Hữu Phước, MIB

20-7-2019

Luôn có hai thái cực.

Không có hai thái cực, không thể có Địa Cầu. Đã là hai thái cực thì không bao giờ gặp nhau. Vùng Địa Cực Phương Bắc và Châu Nam Cực mà gặp nhau thì chỉ có nghĩa Địa Cầu chỉ còn là một quả cầu nước sau khi băng của hai địa cực này tan chảy. Vì thế cho nên: Nam Cực vẫn không có Bắc Cực do là thái cực mà lỵ!

Không có hai thái cực giữa việc Hoàng Hữu Phước khai sinh ra slogan Nam CựcNgười Việt Nam Ưu Tiên Dùng Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao” trên tạp chí Sài Gòn Tiếp Thị (bài viết theo “đặt hàng” của một nữ biên tập của Sài Gòn Tiếp Thị) và việc chính phủ Việt Nam cùng Đảng Cộng Sản Việt Nam và báo chí Việt Nam sau đó ngang nhiên tự nhiên điềm nhiên không những sử dụng mà còn chế biến thành slogan Bắc Cực “Người Việt Nam Ưu Tiên Dùng Hàng Việt Nam”, thì chỉ có nghĩa Hoàng Hữu Phước trở thành triệu phú đô-la từ tiền bán bản quyền slogan đó cho chính phủ Việt Nam cùng Đảng Cộng Sản Việt Nam và báo chí Việt Nam. Triệu phú đô-la vì lẽ nào lại không nhận được nhiều hơn số tiền 2 triệu đô-la mà Thành Ủy Thành Phố Hồ Chí Minh trao cho David Dương để mua bản quyền mùi thối đặc trưng cho vùng Phú Mỹ Hưng? Vì thế cho nên: Hoàng Hữu Phước vẫn mãi là trăm phú đô-la do không nhận được gì cả do là thái cực tự do chế đối chọi với tự do xài mà lỵ!

Hoàng Hữu Phước và Vatican cũng là hai thái cực.

Ngày 01-8-2017, Hoàng Hữu Phước gửi thư cho Đức Giáo Hoàng Francis mà bản tiếng Anh có tựa đề Letter to His Holiness Pope Francis, trong đó có nêu bật hai điều chưa bất kỳ ai từ lúc Đấng Jesus Christ giáng lâm rồi phục sinh cho đến nay dám đặt ra gồm (a) Kinh Thánh bản tiếng Việt nhất thiết phải được chỉnh sửa nội dung do chất lượng dịch thuật rất tồi, và (b) tất cả các giáo dân không được phép lật đổ các chính phủ mà phải phục tùng chính phủ do đó là lời dạy của Thiên Chúa.

Tháng 12-2017, Giáo Hoàng Francis tranh luận với Vatican, đặt vấn đề cần sửa lại nội dung Kinh Lạy Cha vì nội dung “Xin Đừng Để Chúng Con Sa Trước Cám Dỗ” của “Lead Us Not Into Temptation” rất sai do mang nội hàm rằng Thượng Đế lôi kéo con người vào vòng cám dỗ của Thượng Đế đến độ con người phải lạy lục van xin Thượng Đế đừng làm như thế.

Tháng 5-2019, Giáo Hoàng Francis bất chấp sự phẫn nộ của các chức sắc truyền thống ở Vatican đã quyết định đổi câu “Lead Us Not Into Temptation” trong Kinh Thánh thành “Do Not Let Us Fall Into Temptation” và chính cái câu mới này mới sát với nghĩa tiếng Việt của “Xin Đừng Để Chúng Con Sa Trước Cám Dỗ” (nghĩa là cả trăm năm nay nhờ bản dịch Tiếng Việt sai mà nay thành…đúng).

Ngày 28-01-2019, Vatican bảo các giám mục và linh mục Trung Quốc hãy đăng ký hoạt động tôn giáo với Chính quyền Cộng Sản, khẳng định việc đăng ký như vậy là tuân thủ quy định của Chính Phủ Trung Quốc mà không phải là sự bội phản lại đức tin.

Vatican chưa bao giờ khẳng định đã nhận thư của, đã xem thư của, đã phúc đáp thư của hoặc đã cảm ơn Hoàng Hữu Phước.

Hoàng Hữu Phước, tất nhiên, thừa khôn ngoan để đăng tải nguyên văn bản tiếng Anh và bản dịch tiếng Việt (a) tại @HoangHuuPhuoc và @RealHoangHPhuoc trên Twitter là nơi Giáo Hoàng Francis có sinh hoạt với vô số “followers” toàn cầu, (b) trên mạng doanh gia thế giới LinkedIn tại Phươc Huu Hoang ở https://www.linkedin.com/today/author/hoanghuuphuoc, và (c) trên mạng WordPress tại hoanghuuphuocvietnam để vạch trần trên quy mô toàn cầu về sự đần độn và manh động của dăm ba tên giám mục/linh mục phản quốc, phản động, phản Chúa, dốt Kinh Thánh ở Việt Nam.

Thế nên, dù không có bằng chứng các hành động của Vatican sau thời điểm đăng tải bức thư của Hoàng Hữu Phước là do tác động của chính bức thư ấy; thiết nghĩ thay vì khẳng định đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên theo ý Chúa, người Việt cũng nên rộng lượng mà cho rằng Hoàng Hữu Phước lại tiếp tục là thí dụ điển hình của một Nam Cực đối với cái Bắc Cực Vatican vậy.

Hoàng Hữu Phước, Thạc-sĩ Kinh-doanh Quốc-tế

Tham khảo:

Thư Gửi Đức Giáo Hoàng Francis  01-8-2017

Letter to His Holiness Pope Francis 01-8-2017

Rác Rến 28-02-2017

Both comments and trackbacks are currently closed.