Nghị Sĩ Huỳnh Thành Lập

Hoàng Hữu Phước, Thạc-sĩ Kinh-doanh Quốc-tế, Nghị-sĩ Nước Cộng-hòa Xã-hội Chủ-nghĩa Việt-Nam Khóa XIII, Nhà Chính-trị Cộng-sản Thiên Khổng

25-8-2019

Các nghị sĩ Huỳnh Thành Lập, Ngô Ngọc Bình, Hoàng Hữu Phước

Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập là Nghị Sĩ Khóa XIII.

Tất nhiên, Nghị sĩ Huỳnh Thành Lập có thể là nghị sĩ khóa trước đó hoặc sau đó. Song, với tư cách nhân vật chính trị duy nhất đoan chính trên không gian mạng Việt Nam, tôi nhất thiết phải ghi rõ danh xưng “Nghị sĩ Khóa XIII” để khẳng định tất cả những gì tôi viết về Nghị sĩ Huỳnh Thành Lập nơi đây đều là sự thật vì chính tôi cũng là Nghị sĩ Khóa XIII.

Như đã viết trong bài Nghị Sĩ Trần Du Lịch, vào kỳ bầu cử Quốc Hội cho nhiệm kỳ 2011-2016 của Khóa XIII, tôi đã thực hiện một kế hoạch đã lập thật chi tiết và cẩn trọng từ măm 2001: sẽ tự ra tranh cử đại biểu quốc hội vào năm 2011 với 9 tư thế của một nhà nghiên cứu chính trị độc lập không đảng tịch, một nhà ái quốc thiên Khổng, một nhà tư vấn doanh thương, một nhà hoạch định sách lược quốc trị, một nhà hùng biện chính đạo bất khả chiến bại, một nhà giáo xuất sắc, một công dân gương mẫu, một nhà cách tân, và một nhà tiên tri thấu thị. Song, điều còn thiếu tức tư thế thứ 10 đã không được nêu ra, do chính những người bạn tốt từng phát hiện nơi tôi cũng bối rối confused rằng “không biết Juan Phước là một chiến sĩ nhà thơ hay là một nhà thơ chiến sĩ hay cả hai đây?” – nghĩa là nơi tôi còn có tư thế một chiến binh dũng mãnh quyết chiến và quyết thắng. Nếu Nghị Sĩ Trần Du Lịch trực tiếp chứng kiến và vỗ tay tán thưởng Nghị sĩ chiến binh warrior Hoàng Hữu Phước ngay tại Nghị Trường Quốc Hội Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ngay khi warrior Hoàng Hữu Phước kết thúc bài ứng khẩu hùng biện xô đổ dự án Luật Biểu Tình, thì Nghị Sĩ Huỳnh Thành Lập do bận họp Thành Ủy ở Thành Phố Hồ Chí Minh đã phải vắng mặt ở Nghị Trường cũng điện thoại ngay để khen ngợi warrior Hoàng Hữu Phước đã dũng cảm dũng mãnh vì nước vì dân, đồng thời tuyên bố “đồng chí Phước là niềm tự hào của nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh.”

Tuy nhiên, cũng ngay sau đó là cơn sóng ba đào của toàn thế giới Chống Cộng trên khắp Địa Cầu – trong đó có bọn “ngu báo” của Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam – ầm ầm dồn dập đổ về dâng cao muôn trượng làm ngập ướt hết phân nửa đế giày Tây sang trọng của Sơn Tinh Hoàng Hữu Phước. Nước mà dám mạo phạm non cao sao? Nhưng nhờ cơn sóng Tsunami ấy, tôi phát hiện hai điều rằng (a) Việt Nam đã đi trước thời đại vì bốn-chấm-không chưa đến mà đã sản xuất ra quá nhiều “đảng viên robot” với trí tuệ nhơn tạo tuyệt hảo, và rằng (b) Nghị Sĩ Huỳnh Thành Lập là một đảng viên người thiệt.

Là một đảng viên người thiệt, Nghị Sĩ Huỳnh Thành Lập đã ngay lập tức tập họp các nghị sĩ đảng viên người thiệt dưới trướng của ông và thậm chí các nghị sĩ đảng viên người thiệt ở các đoàn khác (trong đó có các vị như Nghị Sĩ Đặng Thuần Phong của Tỉnh Bến Tre, v.v.) để mỗi tối xúm lại “áp tải” tôi đến một nhà hàng nào đó để “cụng ly” ủng hộ, động viên, trấn an tôi. Nghị Sĩ Huỳnh Thành Lập còn tuyên bố đã điện yêu cầu và được “đồng chí Nguyễn Văn Đua” báo cho biết đã giao nhiệm vụ cho lực lượng an ninh bảo vệ tuyệt đối “đồng chí Hoàng Hữu Phước”.

Tuy nhiên, lỗi của tôi là đến ngày 24-8-2019 mới vạch ra sự thật về “đảng viên robot” nên Nghị Sĩ Huỳnh Thành Lập không thể biết gì về sự thật đó. Hậu quả là (a) khi ông chủ trì buổi họp Tổ lắng nghe tôi phát biểu lý do tôi đã mắng thằng Trương Trọng Nghĩa, ông đã bị con mụ Nguyễn Thị Quyết Tâm nạt nộ làm nhục ông, bắt ông phải không cho tôi phát biểu và phải đưa tờ “phán quyết” cho mọi người ký tên “nhất trí cao xử tội nặng” tôi ngay; và (b) vào kỳ họp cuối của Khóa XIII tại Hà Nội năm 2016 khi ông rơm rớm nước mắt tuyên bố nghỉ hưu, chấm dứt phục vụ nhân dân ở cương vị đại biểu Quốc Hội, khiến nhiều người xúc động, thì con mụ Nguyễn Thị Quyết Tâm cất giọng the thé hỏi các đại biểu Đảng viên “phái yếu” (mà mụ đã “phân công nhiệm vụ kách mệnh” đem bếp lò nồi niêu xoong chão từ đầu mỗi kỳ họp) xem sẽ đi chợ mua thêm cái gì để về tổ chức nấu ăn trong phòng ngủ của mụ tại khách-sạn-không-sao có treo bảng “Nhà Khách Trung Uơng Đảng 8 Chu Văn An” nhằm cắt ngang phát biểu quá yếu đuối của Nghị Sĩ Huỳnh Thành Lập. Tôi cũng chẳng biết là Nghị Sĩ Huỳnh Thành Lập có đã nhận ra những robot nào đang là chức sắc của Đảng tại Thành Phố Hồ Chí Minh chưa. Phương pháp phát hiện rất dễ mà không cần que-thử-ngấn-vạch-hồng: đảng viên người thiệt hồng thiệt và chuyên thiệt không bao giờ dị ứng với Hoàng Hữu Phước.

Là người bình dị, Nghị Sĩ Huỳnh Thành Lập không nghĩ sâu xa rằng tôi chuộng sự tĩnh lặng để viết lách phong ba sáng tác bão tố và để tim lòng thổn thức khẻ khe nhịp hòa theo tiếng nhạc Hard Rock Mỹ du dương giông gió điên cuồng và Country Music Mỹ réo rắt dập dồn trốt xoáy. Thấy tôi bế quan tỏa cảng y hệt cái “Nhà Nguyễn” mà các “nhà sử học” tửng tửng muốn ghi công, không giao du với bất kỳ ai, chỉ đi theo lời mời chứ không mời ai đến, và chỉ mở cửa khi đến lúc phải ra xe đi họp hoặc khi có ai đó gõ cửa nhầm (thiên hạ hay gõ cửa nhầm chẳng qua do phòng tôi kế bên phòng Bộ Trưởng Nội Vụ Nguyễn Thái Bình là người có quyền lực bố trí các quân cờ nhân sự vào tất cả các ghế công chức cấp cao tất cả các tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam mà thiên hạ hay tìm đến để đon đả lịch sự xin ông chiếu cố đến “gà” của họ bất kể có thân quen với họ hay không và móng có đỏ hay không), ông hay rủ tôi đi bộ với ông ra Chợ Ngọc Hà mua này sắm nọ. Tất nhiên, cung kỉnh không bằng vâng lời, tôi luôn vui vẻ nhận lời khi ông gợi ý. Tôi cũng hay đi Chợ Đồng Xuân với Nghị Sĩ Nguyễn Văn Phụng.

Cũng vì là người bình dị, Nghị Sĩ Huỳnh Thành Lập không cần giữ bí mật việc ông trả lời các cuộc gọi đến. Có lần đang trò chuyện cùng tôi, ông dừng lại để trả lời phone. Qua nội dung ông nói và nội dung ông cho biết sau khi cất phone vào túi áo, thì một cô gái là con một cán bộ cao cấp gọi đến nhờ ông giúp đỡ vì cô sắp trình luận án tiến sĩ khoa học về đề tài Đảng do ông có tên trong ban chấm điểm, và ông nói cười vui vẻ rằng: “Mầy đừng có lo nhe con! Bác sẽ lưu ý phần trình bày của mầy. Dễ ẹc à!” Ông có cho tôi biết cán bộ cấp cao đó là ai; tất nhiên, chẳng hiểu sao tôi luôn đột nhiên quên sạch những cái tên không những cao hơn chiều cao 1 mét 7 của mình mà còn nặng hơn 70 ký-lô-gờ-ram đã trừ sạch bách bì của mình.

Thấy tôi luôn mặc veston như người sành điệu bất kể mùa màng thời tiết, ông thỉnh thoảng hỏi ý kiến của tôi về màu của bộ veston ông mới may. Còn tôi thì khi nghe thiên hạ nhao nhao về ngày sinh nhật của ông, liền đánh một vòng quanh các phố tìm mua một chiếc cra-vát tiệp với màu bộ veston mới của ông để tặng ông. Tất nhiên, do tôi là Aries nên ngày sinh không lọt vào các thời gian có các kỳ họp Quốc Hội nên không rõ lắm việc thiên hạ có cất tiếng hoan ca để reo mừng ngày giáng sinh (đẻ rớt) của tôi không.

Một điều mà ắt nghị sĩ nào cũng có thể nhận ra nơi Nghị Sĩ Huỳnh Thành Lập là ông rất yêu thích công việc một Trưởng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Thành Phố Hồ Chí Minh, tận tụy hết lòng vì nó như thể đó là công việc có ý nghĩa quan trọng nhất đời ông: phục vụ Đảng trong môi trường nghị viện.

Tất nhiên, Nghị Sĩ Huỳnh Thành Lập không thể làm được gì cụ thể đối với các khiếu kiện của cư dân Thành Phố Hồ Chí Minh, vì ông không phải là một chiến binh warrior như tôi. Ông chỉ làm đúng phần việc được giao: quản lý thật tốt Văn Phòng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Thành Phố Hồ Chí Minh và nghiêm túc tập hợp chuyển đến đúng người đúng chỗ các đơn thư khiếu kiện của dân, tức cái công việc truyền thống (vẫn chờ tôi đảm đương bứt phá một khi tôi nắm quyền Trưởng Đoàn Nghj Sĩ Thành phố Hồ Chí Minh) của một Merry-Go-Round xoay tròn xoay tròn lúc nhanh lúc chậm tùy vào việc có điện hay cúp điện, mà dù có điện hay cúp điện thì cái Merry-Go-Round đó cũng không bao giờ thoát được hai trạng thái của hoặc đứng yên hoặc hùng hổ sấn sổ chạy đến trước để về nơi chốn cũ.

Việc “nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh” có “rất tự hào về đồng chí Hoàng Hữu Phước” hay không thì tôi không rõ lắm, vì nếu chỉ dựa vào “báo Đảng” thì con số zero lớn hơn trứng khủng-long-bay Pteranodon wyvernus, còn lời nói ủng hộ được nghe tận tai bằng tiếng Việt thì tôi chỉ nghe từ mỗi Tứ Đại Dân (tức bốn công đân vĩ đại của Thành Phố Hồ Chí Minh) gồm Nghị Sĩ Khóa XIII Huỳnh Thành Lập, Nghị Sĩ Khóa XIII Trần Du Lịch, Nghị Sĩ Khóa XIII Lê Trọng Sang, và Ứng Cử Viên Nghị Viện Khóa XIV Lại Thu Trúc mà thôi.

Nhưng có một điều tôi biết chắc chắn rằng tập thể nghị sĩ Khóa XIII của Thành Phố Hồ Chí Minh – trừ con mụ Nguyễn Thị Quyết Tâm – đều sẽ luôn nhớ về Nghị Sĩ Huỳnh Thành Lập như một đàn anh chân tình, một lãnh đạo chân chất, và một con người chân thiết.

Kính cảm ơn Nghị Sĩ Huỳnh Thành Lập đã vì nước, vì dân, vì Đảng, trong tư thế một đảng viên cần mẫn, trung kiên.

Kính chúc Ông sức khỏe, hạnh phúc, nhiều may mắn.

Hoàng Hữu Phước, Thạc-sĩ Kinh-doanh Quốc-tế, Nghị-sĩ Khóa XIII, Nghị-sĩ Nước Cộng-hòa Xã-hội Chủ-nghĩa Việt-Nam Khóa XIII, Nhà Chính-trị Cộng-sản Thiên Khổng

Tham khảo A: 25 Bạn Đồng Liêu Với Nghị Sĩ Hoàng Hữu Phước

Nghị Sĩ Nguyễn Xuân Phúc 29-12-2015

Nghị Sĩ Đỗ Bá Tỵ 18-01-2016

Nghị Sĩ Nguyễn Thị Kim Ngân 22-01-2016 

Nghị Sĩ Đinh La Thăng 08-02-2016

Nghị Sĩ Nguyễn Tấn Dũng 12-02-2016

Nghị Sĩ Nguyễn Phú Trọng 14-02-2016

Nghị Sĩ Nguyễn Thị Kim Tiến 15-02-2016

Nghị Sĩ Hòa Thượng Thích Chơn Thiện 16-02-2016

Nghị Sĩ Trần Văn Hằng 18-02-2016

Nghị Sĩ Trần Khắc Tâm 25-02-2016

Nghị Sĩ Tòng Thị Phóng 08-8-2016

Nghị Sĩ Trương Thị Mai 08-8-2016

Nghị Sĩ Nguyễn Thái Bình 14-9-2016

Nghị Sĩ Trương Hòa Bình 18-10-2016

Nghị Sĩ Lê Trọng Sang 23-01-2018

Nghị Sĩ Trương Tấn Sang 02-12-2018

Nghị Sĩ Vương Đình Huệ 02-12-2018

Nghị Sĩ Nguyễn Văn Phụng 30-3-2019

Nghị Sĩ Huỳnh Minh Thiện 05-4-2019

Nghị Sĩ Trần Du Lịch 22-4-2019

Nghị Sĩ Đặng Thành Tâm 09-6-2019

Nghị Sĩ Trần Thị Diệu Thúy 25-7-2019

Nghị Sĩ Ngô Đức Mạnh  28-7-2019

Nghị Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến 01-8-2019

Nghị Sĩ Huỳnh Thành Lập 25-8-2019

Tham khảo B: Các liên kết trong bài, xếp theo mẫu tự alphabet:

Aries: Nguyễn Văn Thiệu Trong Tương Quan Với Những Nhân Vật Lừng Danh Tại Việt Nam Và Trên Thế Giới  01-5-2019

Đảng Viên RobotVân Trọng Dũng và Vấn Đề Giáo Dục Cán Bộ  24-8-2019

Nhà Ái Quốc: Trách Nhiệm Đối Với Sinh Mạng Người Dân – Tầm Nhìn Và Sự Chính Trực Của Một Nhà Ái Quốc  05-5-2017

Nhà Hùng Biện Chính Đạo Bất Khả Chiến Bại:Cách Vượt Qua Nhà Hùng Biện Bất Khả Chiến Bại Hoàng Hữu Phước  20-5-2019

Nhà Giáo Xuất Sắc: Cựu Nhà Giáo Hoàng Hữu Phước Viết Bức Tâm Thư Gởi Nhà Giáo Hiện Tại Và Tương Lai  09-4-2015

Nhà Tiên Tri Thấu Thị:  Hoàng Hữu Phước, Nhà Tiên Tri Thấu Thị 25-4-2018

Những Người Bạn Tốt: Bạn Hữu Rộng Lượng 05-5-2018

Nguyễn Thị Quyết Tâm:Nguyễn Thị Quyết Tâm 22-01-2016

Thiên Khổng: Cộng Sản Việt Nam Phải Dân Tộc Và Thiên Khổng 28-6-2019

Ứng Cử Viên Nghị Viện Khóa XIV Lại Thu Trúc: Lại Thu Trúc  22-12-2015

Both comments and trackbacks are currently closed.