Về Bức Thư Gởi Giáo Hoàng Francis

Hoàng Hữu Phước, MIB

24-10-2019

Các bạn đã rõ nội dung Thư Gửi Đức Giáo Hoàng Francis năm 2017 (bản dich tiếng Việt, cùng bản nguyên tác Tiếng Anh của nói là Letter to His Holiness Pope Francis) cùng các dư chấn năm 2019 có liên quan tại bài Hoàng Hữu Phước Và Vatican.

Nội dung bức thư cũng đã được đưa ngay lên Twitter cùng ngày với sự xuất hiện trên Wordpress để đa diện giáp công trên các mặt trận truyền thông cả tiếng Anh và tiếng Việt cho cả người Việt và người non-Viet tức người-không-phải-người-Việt, theo đúng binh pháp của Hoàng Hữu Phước:

Thời gian trôi qua. Bài bức thư nhận được nhiều “like”.

Sáng nay, một phụ nữ Mỹ tên Gina Noelle ở bang Ohio sau khi đọc Bức Thư đã cho một “like”

sau đó cho nhận xét rằng “Phải gan dạ lắm (mới viết như vậy). Tôi ca ngợi bạn và ngưỡng mộ bạn

và còn bày tỏ rộng thêm rằng: “Tôi rất ngưỡng mộ văn hóa Á Châu. Văn hóa của bạn có những sự thông tuệ mỹ miều, đức khiêm cung và sự tôn trọng đạo đức. Nhiều khi tôi ước gì nhiều thứ (tại nước Mỹ này) được giống như các phong tục tập quán của bạn hơn. Nói vậy không để chê bai nước Mỹ. Tôi yêu nước Mỹ. Tôi nghĩ rằng đạo đức của chúng tôi đã trượt dài mất rồi”.

để rồi cuối cùng nhấn nút “follow” để từ nay mỗi khi tôi đăng tải bất kỳ thông điệp nào, Bà đều được thông báo kịp thời kịp lúc

Có nhiều bạn Việt Nam đã như Gina Noelle. Song, nếu đã thường nhắc nhở học trò cũ đang ở Việt Nam hay đang ở ngoài Việt Nam không được công khai tán tụng tôi để không bị bọn mất dạy trên mạng truyền thông “chùa” chuyên môn đàn-áp-dân-chủ-tự-do làm hại, tôi không thể đưa tên và nội dung các Tweet của các bạn đó lên blog này. Vì vậy, những ý ngắn gọn của Gina Noelle được dùng như đại diện cho các “likes” của các bạn vậy.

Tôi mong chờ ngàn ngàn triệu triệu “likes” ư? Không hề! Vì tôi biết sự thông tuệ là thứ châu ngọc quý báu nhất mà Thượng Đế không bao giờ đủ rộng lượng để hào phóng ban phát cho mọi người. Vì vậy, tôi đón chào các bạn thông tuệ tìm đến, đọc, và nghiền ngẫm trên WordPress tách biệt khỏi Facebook bát nháo này. Tôi ngăn chặn mọi “comment” trên WordPress, nhưng tôi không ngăn được các “like” hay “comment” trên Twitter. Nên các bạn thông cảm vậy.

Xin cảm ơn nhiều.

Hoàng Hữu Phước, Thạc-sĩ Kinh-doanh Quốc-tế

Tham khảo:

Thư Gửi Đức Giáo Hoàng Francis  01-8-2017

Letter to His Holiness Pope Francis  01-8-2017

Hoàng Hữu Phước Và Vatican  20-7-2019

Both comments and trackbacks are currently closed.