Hoàng Hữu Phước Ủng Hộ Tổng Thống Nga Vladimir Putin Tấn Công Ukraine

Hoàng Hữu Phước, MIB, Chính Trị Gia

28-02-2022

chính trị gia duy nhất của Việt Nam – kể từ khi lập quốc cho đến sau ngày 28-02-2022 tức khi bài này được đăng – có chính kiến chính trị (a) kiên định nhất quán và (b) độc lập tự chủ tự do ngôn luận mang dấu ấn cá tính cá nhân signature trong các nhận định đánh giá của cá nhân đối với những vấn đề quốc tế trọng đại tức không bao giờ lập lại những sẵn có đồng dạng đồng nhất y hệt nhau trên báo chí vốn chỉ tải đăng như thánh thư các thánh chỉ từ các văn bản chủ trương chính sách của Đảng và Nhà Nước;

Trên blog Antichina.blog.com của tôi ngày 30-5-2011 tôi đã ngợi ca chiến sách  Tiên Phát Chế Nhân của Lý Thường Kiệt qua bài viết 900 Năm Hùng Khí Thần Uy 30/12/1075-30/4/1975 (bài này sau đó được đăng lại trên trang mạng doanh chủ Emotino.com năm 2012 và trên WordPress.com này ngày 16-10-2015);

Và nay trước việc Nga động binh tấn công Ukraine 02-2022, tôi khẳng định sự ủng hộ tuyệt đối dành cho Tổng Thống Nga Putin từ sự kiên định nhất quán trước sau như môt luôn đánh giá cao chiến sách Tiên Phát Chế Nhân.

Ngay từ cuối năm 2021 khi manh nha xung đột qua các động thái của Nga điều quân và bố trí trận địa khí tài quân dụng dọc biên giới Nga-Ukraine với quy mô vượt xa những cuộc tập trận kinh điển, truyền thông Âu Mỹ ra rả nói về những dự báo Nga sẽ tấn công Ukraine. Tôi đã một mặt chia sẻ quan điểm với một số “đồng chí” (của tôi không phải của Đảng) rằng nếu Putin có cái đầu lạnh và có sự khôn ngoan chiến lược, ông ấy nên động binh tấn công Ukraine, tấn công toàn diện, tấn công chớp nhoáng, tấn công tổng lực, và tấn công ngay lập tức, để NATO và Mỹ không kịp trở tay; vì mọi sự chậm trễ sẽ dẫn đến nguy cơ Ukraine gia nhập NATO khiến hoặc di họa cho hậu thế Nga hoặc đẩy Nga vào tình thế phải gây ra Đệ Tam Thế Chiến. Thấy mấy tờ báo mạng chính thống của Việt Nam (tất cả là của Đảng) thi nhau nhơi lại các tin của Âu Mỹ, song phần “ý kiến bạn đọc” chẳng có ai thèm ghi nhận xét gì, tôi táy máy ban phước gõ vài chữ lập lại ý trên, vậy mà hai ba tuần sau vẫn không thấy báo mạng đăng sau khi kiểm duyệt. Hóa ra tôi là nhân vật quan trọng có ý kiến quan trọng đến quyết định quan trọng của Putin và có tác động quan trọng đến hòa bình thế giới ư? Truyền thông thế giới rất chuyên nghiệp khi luôn ghi dòng chữ đối với các bài viết hay ý kiến của “người ngoài” rằng “nội dung không nhất thiết cùng quan điểm của bổn báo” còn vài báo chính thống Việt Nam cũng bắt chước ghi như vậy mỗi khi đăng bài của “người ngoài” nào chỏi lại Đảng, để phân bua che chắn rằng báo không chỏi chủ nhân. Nhưng tôi nói Putin nên đánh Ukraine ngay chứ có chỏi lại Đảng Cộng Sản Việt Nam chủ nhân của báo chí đâu?

Trở lại nội dung “kiên định nhất quán”, tôi đã

1) Luôn miệt thị NATO

Ngày 11-7-2018 tôi đã đăng trên Twitter một nội dung và “pinned” tức chọn làm thông điệp chủ đạo cho tài khoản @realHoangHPhuoc như sau:

rằng:

NATO là một ông kẹ hèn nhát sống bám ký sinh chuyên hù dọa những dân tộc trẻ con bằng cách nêu những mối nguy hiểm hoang đường từ Nga, thường nhỏ lệ vờ vịt như thể bản thân là những nạn nhân của Nga, rồi láu cá sống phủ phê bằng tiền và máu của người dân Mỹ trong khi trong thâm tâm vẫn xem Hoa Kỳ là bọn chiếu dưới ngu đần”.

Hiện nay, trên Twitter tôi vẫn đang kiên định nhất quán tích cực khinh miệt NATO trong biến cố Nga tấn công Ukraine, và tích cực công kích bất kỳ ai – dù đó là chính khách Mỹ hay thường dân Mỹ – chống lại Putin.

2) Luôn tán thành và cổ súy chiến sách Tiên Phát Chế Nhân

Trước khi nói về nội dung tôi tán dương chiến sách Tiên Phát Chế Nhân của Vladimir Putin, tôi cần làm rõ vài điều sau:

a- Ý nghĩa của Tiên Phát Chế Nhân: Kính mời đọc bài  900 Năm Hùng Khí Thần Uy 30/12/1075-30/4/1975  của Hoàng Hữu Phước.

b- Ý nghĩa của Invade/Invasion: Trong rất nhiều bài viết về Tiếng Anh trên WordPress này, tôi hay nói về thực tế trỗi vượt dồi dào phong phú nhưng cực-kỳ-hạn-hẹp của từ ngữ Tiếng Việt chỉ với phạm trù đại từ danh xưng (thí dụ Tiếng Anh ngôi thứ nhất chỉ có mỗi chữ I trong khi Tiếng Việt có nhiều tá chữ như tôi, tao, tớ, ta, tui, mình, bố, ba, má, mẹ, ông, bà, cậu, chú, cô, dì, dượng, thím, anh, em, chị, cháu, trẫm, thần thiếp, thiếp, bản chức, bổn quan, hạ thần, bần tăng, tại hạ, hạ quan, ty chức, tiện nữ, tiện dân, hài nhi, kẻ bày tôi, thầy, học trò,  v.v. và v.v.) trong khi Tiếng Anh có thực tế trỗi vượt dồi dào phong phú cực-kỳ-chi-li-chính-xác của từ ngữ thuộc tất cả các phạm trù không-phải-đại-từ-danh-xưng. Đã vậy, người Việt còn làm chính mình bị trói buộc khi cố tìm từ Tiếng Việt tương đương với một từ Tiếng Anh, chẳng hạn đã chế ra chữ “dân chủ” để dùng cho “democracy” trong khi ý nghĩa Tiếng Việt của “dân chủ” không dính dàng gì đến ý nghĩa của “democracy” trong Tiếng Anh, còn chữ “cộng sản” của Tiếng Việt chẳng dính dáng gì đến “communism” của Tiếng Anh, v,v,

Đối với Invade/Invasion trong Tiếng Anh, nó dùng để chỉ hành động đưa quân vào nước khác bất kể vì mục đích gì. Nhưng khi người Việt chế ra từ “xâm lược” thì trong tư duy người Việt đã gắn khắn vào nó ý nghĩa bất di bất dịch hoàn toàn xấu xa. Vì vậy, khi nước ngoài luôn dùng từ invade/invasion khi nói về việc Việt Nam đem quân vào Kampuchea thì Việt Nam giãy nãy giận dữ ra sức phân bua này nọ rằng Việt Nam không hề “xâm lược” Kampuchea. Vì vậy, người Việt cần lưu ý đến những tế nhị trong giao thoa ngôn ngữ Việt-Anh (xin xem bài Giao Thoa Ngôn Ngữ Việt-Anh Và Thực Chất Vấn Đề Giữ Gìn Sự Trong Sáng Của Tiếng Việt của Hoàng Hữu Phước đăng ngày 05-02-2016) để đừng dịch “Russia invaded Ukraine” thành “Nga xâm lược Ukraine” mà thay vào đó hãy dùng cách diễn đạt an toàn và chính xác của “Nga đưa quân vào lãnh thổ Ukraine”.

c- Đạo lý Tiên Phát Chế Nhân theo Hoàng Hữu Phước:

Tiên Phát Chế Nhân là chiến sách tuyệt diệu có thể áp dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống, kể cả trong kinh doanh và y dược hay giáo dục, thể thao, tranh biện, v.v.

Trong lĩnh vực quân sự chiến tranh, Lý Thường Kiệt là người đầu tiên và duy nhất – tinh đến ngày 24-02-2022 – ban cho Tiên Phát Chế Nhân một đạo lý cao cả khi biến việc thực thi chiến sách ấy thành hành động cực chẳng đã và mang tính thấu thị vì hậu thế của một nước đang thực sự phải đương đầu với sự đe dọa xâm lược tiềm tàng nhưng rõ nét trong ngắn hạn. Trung Quốc đã luôn áp dụng Tiên Phát Chế Nhân một cách vô đạo đức, vô duyên, vô lý, chỉ nhằm xâm lược chiếm đóng Việt Nam hoặc nước khác chứ không trên cơ sở một Trung Quốc nhỏ bé đáng thương đang phải đương đầu với sự đe dọa xâm lược tiềm tàng nhưng rõ nét trong ngắn hạn từ một Việt Nam siêu cường nguyên tử.

Vladimir Putin trở thành người thứ hai của nhân loại áp dụng chiến sách Tiên Phát Chế Nhân hợp đạo lý cao thượng của Lý Thường Kiệt khi tấn binh vào lãnh thổ Ukraine nhằm triệt tiêu mối họa tiềm tàng sẽ gây nguy hại cho hậu thế Nga và sự toàn vẹn lãnh thổ của Nga sau năm 2022 lúc Ukraine đã trở thành thành viên NATO rồi gây hấn nhằm khích động Nga đánh trả khiến NATO chính thức dấy binh toàn Châu Âu và Hoa Kỳ tấn công xóa sổ nước Nga. Tấn công Ukraine, Nga không là một siêu cường tấn công một nước nhỏ (như Trung Quốc xâm lược Việt Nam) mà là diệt trừ một hậu họa hiển nhiên cho hậu thế Nga trước gã khổng lồ nguyên tử NATO+EU+Mỹ,

3) Lời khuyên của Tư Vấn Gia Hoàng Hữu Phước dành cho Tổng Thống Nga Vladimir Putin:

a- Hãy tổng tấn công Ukraine toàn diện, chớp nhoáng, dứt khoát, không nương tay, kể cả sử dụng vũ khí nguyên tử răn đe giới hạn.

b- Nếu có The Fall of Kiev tức Kiev Thất Thủ thì hãy áp dụng nội dung của mục số 5 trong Bài phát biểu của Nghị sĩ Hoàng Hữu Phước tại Quốc Hội về Dự thảo Sửa đổi Hiến Pháp 1992 của Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam năm 2013 tại Quốc Hội Việt Nam, theo đó sẽ không bao giờ trao trả lại bất kỳ phần lãnh thổ nào đã chiếm đóng triệt-tiêu-hậu-họa thành công.

c- Hãy làm theo lời tư vấn của Hoàng Hữu Phước, người duy nhất trên thế giới đã từng gởi điện tín tư vấn cho Tổng Thống Iraq Saddam Hussein.

Hoàng Hữu Phước, Thạc-sĩ Kinh-doanh Quốc-tế (Curtin University);  Cử-nhân Anh-Văn (HCMC Faculty of Letters & HCMC University); Giảng-sư Anh-văn (các phân môn English Lexicology, British Civilization, British & American Literature, Composition, Academic Writing, Grammar, Speaking, Debating, Translation, Business Interpretation, Business Contracts) tại các trường Cao Đẳng Sư Phạm TP HCM, Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội, Đại Học Văn Lang, Trung Tâm Điều Phối Đại Học Michigan, American Business College of California, Trường Sinh Ngữ Số 1 Sở Giáo Dục TP HCM, Trung Tâm Nghiên Cứu & Dịch Thuật TP HCM, Trung Tâm Ngoại Ngữ -Tin Học FOSCO KM, Trung Tâm Ngoại Ngữ Lý Phong, v.v.; Ciceronian Orator; Supremo Logographer; Nhà Biện-thuyết; Aesopian Satirist; Legislator (Nhà Lập-pháp và Lập-Hiến Khóa XIII)

Twitter: @HoangHuuPhuoc (tham gia từ năm 2008 bằng tiếng Anh), và @RealHoangHPhuoc (tham gia từ năm 2017 bằng tiếng Anh)

LinkedInPhuoc Huu Hoang (tham gia từ năm 2008 bằng tiếng Anh và Việt)

WordPress: https://hoanghuuphuocvietnam.wordpress.com (tham gia từ năm 2013 bằng tiếng Anh và Việt)

Both comments and trackbacks are currently closed.